Hồ lọc tràn trên là gì? Đơn vị thi công hồ lọc tràn trên uy tín Jarvis Tank

Hồ lọc tràn trên là gì? Đơn vị thi công hồ lọc tràn trên uy tín Jarvis Tank
Ngày đăng: 29/06/2023

Hệ thống hồ lọc tràn trên là mô hình lọc nước được sử dụng khá phổ biến trong quá trình nuôi cá rồng. Chỉ bằng cơ chế hoạt động đơn giản những chiếc hồ lọc tràn trên có thể loại bỏ cặn bã, bụi bẩn một cách hiệu quả và tiết kiệm. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người tìm mua sản phẩm này để phục vụ cho thú vui nuôi cá của mình, để tìm hiểu rõ hơn về quy trình thi công hồ lọc tràn tại Jarvis Tank, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây. 

 

hồ lọc tràn trên

Hồ lọc tràn trên là loại hồ lọc nước được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước bể cá hiện nay

 

Thế nào là hồ lọc tràn trên?

Hồ lọc tràn trên là loại hồ, bể lọc nước được sử dụng rộng rãi nhất trong việc xử lý nước bể nuôi cá hiện nay. Hệ thống lọc tràn trên có cấu trúc khá đơn giản, gồm 1 bể kính với ít nhất là 3 ngăn lọc, tạo nên dòng nước luân chuyển theo đồ thị hình sin đi từ điểm cấp nước tới điểm trả nước lại bể.

Mô hình hồ lọc này có thể nói là phiên bản nâng cấp của các phương pháp lọc thô sơ sử dụng hộp, bông lọc thô, than hoạt tính, sứ xốp… đặt vào trong bể nước, sau đó dẫn nước vào bể, thấm xuyên qua vật liệu, tràn qua những ngăn lọc khác, cho đến ngăn cuối cùng, lớp nước đã được lọc sạch trong sẽ được trả lại hồ cá rồng đang hoạt động. 

 

Quy trình thi công hồ lọc tràn trên nuôi cá rồng tại Jarvis Tank

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho các phương pháp lọc

+ Lọc thô: Sử dụng các miếng bông lọc (gòn lọc) có tác dụng giữ lại các chất dơ có thể quan sát bằng mắt thường như chất thải của cá, thức ăn thừa, bụi bẩn trong nước… Để bông lọc càng nhiều sẽ giúp cho nước trong hồ lọc tràn trên được lấy đi hết những chất bẩn lơ lửng trôi trên nước. 

 

hồ lọc tràn trên

 

+ Lọc tinh: Sử dụng các vật liệu quen thuộc như nham thạch, san hô, sứ vi sinh (có thể dùng cho cả lọc thô và lọc tinh)... Các vật liệu này đều có dạng xốp, nhiều lỗ li ti, là nơi trú ngụ cho các vi sinh vật có lợi, có chức năng giúp làn nước thêm trong, hạn chế các bệnh do nhiễm khuẩn có trong nước hồ cá rồng.

 

Thi công hồ lọc tràn trên

Jarvis Tank sẽ chia sẻ đến bạn các công đoạn cụ thể trong việc thiết lập một hệ thống hồ lọc tràn trên:

Ngăn 1: Đây là ngăn đầu tiên của hệ thống lọc, sử dụng các lớp bông lọc để lấy đi cặn thừa của cá. Người ta có thể trang bị thêm bùi nhùi vào dưới đáy để giúp nước tràn qua nhanh hơn, tăng hiệu quả lọc nước. 

Ngăn 2: Ngăn này sử dụng phương pháp lọc tinh để giúp tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn có hại, gồm lớp bùi nhùi bên trên và lớp sứ bên dưới. 

 

 

hồ lọc tràn trên

 

Ngăn 3: Sử dụng các loại vật liệu như: nham thạch trộn với vụn san hô để lọc nước. Những vật liệu này có các lỗ rỗng li ti là nơi vi sinh vật có ích trú ngụ, có tác dụng tiêu diệt hầu hết vi khuẩn gây hại.

Ngăn 4: Ngăn này cần trang bị nham thạch bên dưới, than hoạt tính, bùi nhùi và đá lọc Asen phía trên. Ngăn lọc này có tác dụng lọc hóa học và lọc tinh hiệu quả.

Ngăn 5: Ở ngăn cuối cùng này, bạn có thể lót một vài tấm bông mỏng để cản những cặn bẩn còn sót lại trong quá trình lọc, hoặc có thể để trống, không trang bị gì cả. Nếu muốn ngăn này có thể nước thoát nhanh đồng thời giúp cho việc điều chỉnh mức nước trong bể được dễ dàng, tốt nhất bạn không nên để gì cả.

 

hồ lọc tràn trên

 

 

Thành phẩm - bảo dưỡng

Sau khi đã hoàn tất việc thiết kế, thi công các ngăn lọc, bạn cứ thế tiến hành quá trình lọc nước cho hồ cá. Để tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian nuôi cá, bạn có thể dán decal vào bề mặt kính của hồ lọc, hoặc lồng thêm 1 lớp tủ kính để che đi những khuyết điểm của hồ. Đừng quên vệ sinh hồ thường xuyên để bảo đảm sự thông thoáng và vẻ mỹ quan cho hồ lọc nước.

 

hồ lọc tràn trên

 

Những lợi ích nổi bật khi sử dụng hồ lọc tràn trên

Lọc sạch bụi bẩn, tăng cường không khí sạch

Bộ lọc tràn trên sử dụng các vật liệu lọc tốt như vụn san hô, đá nham thạch, bông lọc thô nên lọc được hầu hết các chất thải, hóa chất độc hại trong môi trường nước. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp tăng cường hệ vi sinh vật phong phú trong bể cá, giúp cá rồng phát triển khỏe mạnh.

 

Chi phí lắp đặt rẻ

Bộ lọc tràn trên ít tốn kém chi phí hơn so với các bộ lọc công nghệ mới. Các nguyên vật liệu lọc tràn đều dễ tìm, giá cả phải chăng, do đó bạn sẽ không mất quá nhiều tiền cho việc đầu tư vào hồ lọc tràn trên. 

 

hồ lọc tràn trên

Bộ lọc tràn trên ít tốn kém chi phí hơn so với các bộ lọc công nghệ mới

 

Điều chỉnh mực nước dễ dàng

Ngoài ra, hệ thống lọc tràn trên còn có khả năng nâng hạ mực nước dễ dàng, cụ thể là ở ngăn lọc cuối cùng của hồ. Điều này giúp cho quá trình chăm sóc, vệ sinh hồ bể và điều trị bệnh cho cá cảnh trở nên dễ dàng hơn.

 

hồ lọc tràn trên

 

Tháo lắp dễ dàng

Cuối cùng, lọc tràn trên còn có điểm cộng là dễ dàng tháo lắp, di chuyển. Hệ thống này có cấu trúc đơn giản và gọn gàng, cho phép người nuôi cá dễ dàng sắp đặt và di chuyển chúng tới các bể cá mới mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

 

hồ lọc tràn trên

Jarvistank - đơn vị lắp đặt hệ thống hồ lọc tràn trên uy tín tại Quận 12

 

Mua hồ lọc tràn trên đẹp, uy tín tại Jarvis Tank

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đội ngũ đơn vị lắp đặt hệ thống hồ lọc tràn trên cho hồ cá rồng, thì nhất định không thể bỏ qua Jarvis Tank. Chúng tôi là đội ngũ tiên phong trong việc cung cấp cho bạn những mẫu hồ nuôi cá rồng tuyệt đẹp và hệ thống lọc tràn vô cùng chất lượng tại Tp.HCM. Mọi chi tiết đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ về:

HỒ CÔNG NGHỆ JARVIS

Địa chỉ: 737/56 Khu phố 4, Tổ 41, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

SĐT: 093 201 6665

Email: hocacongnghe@gmail.com

Website: jarvistank.com

0
Zalo
Hotline